Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Nhập khóa Khóa tu Phật thất - lần 107
Chùa Cổ Am: Lễ quy y Tam bảo lần 1 năm 2022
Cập nhật: 11/04/2022
Chiều ngày 10/04/2022 (nhằm 10/3 Nhâm Dần), sau một thời gian dài mọi hoạt động bị gián đoạn do tình hình dịch bệnh Covid - 19, hàng nghìn quý thiện nam tín nữ khắp nơi tập trung về chùa Cổ Am (xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) tham dự buổi lễ Quy y Tam bảo lần 1/2022 và buổi lễ cầu siêu cho chư vị hương linh nhân tiết thanh minh.
Vào lúc 13h30, sau khi đăng kí xong, quý Phật tử đã vân tập tại đại hùng bảo điện để học về oai nghi của một người Phật Tử tại gia.
Sau đó, ĐĐ. Thích Tâm Thành, Trụ trì chùa Cổ Am đã truyền thọ Tam quy, Ngũ giới cho gần 1.000 thiện nam tín nữ. Tại đây, Đại đức đã có đôi lời nhắc nhở, sách tấn về ý nghĩa và lợi ích của việc thọ trì Tam quy Ngũ giới.
Một người khi đã quy y Tam bảo, biết giữ gìn năm giới: Không Sát sanh, không Trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không dùng các chất gây say nghiện thì không những đời này được hạnh phúc an lạc mà còn là nhân tốt cho quả đời sau được an vui hạnh phúc. Và nếu một người giữ được năm giới như vậy cũng có thể xem là người chuẩn mực đạo đức của xã hội.
Chiều cùng ngày, vào lúc 16h00, pháp hội cầu siêu cho chư vị hương linh nhân tiết thanh minh đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.