Nhập khóa Khóa tu Phật thất - lần 107

Chương trình Phật học thường thức kỳ 20

Cập nhật: 20/12/2015
Ngày 20/12/2015 (nhằm 10/11 Ất Mùi), trước khi chính thức bước vào Khóa Tu Phật Thất lần thứ 81, chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức chương trình Phật Học Thường Thức kỳ 20.
 

Chương trình Phật học thường thức kỳ 20

 

Các Phật tử sau khi đăng ký khóa tu Phật thất lần thứ 81, đã tập trung về các giảng đường để lắng nghe những chia sẻ Phật pháp cũng như kinh nghiệm tu tập từ Đại đức Thích Minh Thành, Giảng viên trường Cao Trung Phật Học TP.HCM, trụ trì Am Pháp Ấn (Bảo Lộc – Lâm Đồng). Với đề tài “Địa Chỉ Cực Lạc”, Đại đức đã giúp cho đại chúng cái nhìn đầy đủ và chính xác hơn về giáo pháp Tịnh Độ.

An vui, hạnh phúc là một chân lý, một sự thật mà đức Thế Tôn đã trình bày trong Tứ Thánh Đế. Tất cả mọi người đều có thể đạt đến niềm hạnh phúc chân thường nếu nắm được cốt tủy của chánh pháp, đó không phải là một điều gì đó quá xa vời mà vô cùng thực tế. Sở dĩ chúng ta không có được sự nhẹ nhàng, thảnh thơi và an tĩnh là do mình chạy theo những tâm lý tiêu cực, buồn phiền, hờn mát, giận dỗi, bất an… Tâm hết chạy nhảy về quá khứ rồi lại tầm cầu đến tương lai. Sự sống chỉ có mặt trong giây phút hiện tại, đó chính là tinh thần “Hiện Pháp Lạc Trú” mà đức Phật đã dạy. Đem tâm trở về với thân, cảm nhận những điều kiện hạnh phúc ngay trong thực tại là ta có được niềm an lạc vô biên.

Cuộc sống thực sự có giá trị khi con người ta sống, biết sống, cảm nhận sự sống và thưởng thức cuộc sống. Chúng ta không phải chỉ sống mà cần phải biết sống, biết sống là quý trọng từng giây phút tu tập, cảm nhận cuộc sống là trân quý và ý thức sâu sắc giá trị của kiếp người, thưởng thức cuộc sống là chánh niệm, tỉnh thức để an trú trong hiện tại. Chỉ cần mở tâm mình ra, ta sẽ đón nhận được những điều an vui hạnh phúc, đừng cố gắng tìm về quá khứ hay ước vọng đến tương lai, vì tất cả đã có mặt ngay trong giờ phút hiện tại. Địa chỉ Cực Lạc nằm trong từng bước chân, từng hơi thở, từng cử chỉ, động tác trong các hoạt động hằng ngày. Thở vào niệm “Nam Mô A”, thở ra niệm “Di Đà Phật”. Chánh niệm tỉnh thức trong từng hơi thở và câu Phật hiệu sẽ giúp ta tiếp nhận nguồn quang minh vô tận của đức Phật A Di Đà.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện “Phương tiện nghĩa tình”
16/12/2025
Phóng sinh tại bến phà Bình Mỹ
14/12/2025
Chùa Đống Cao – Thanh Hoá: Khoá tu niệm Phật một ngày
09/12/2025
Khoá tu thiếu nhi “Em về bên Phật” Lần thứ 70
07/12/2025
Hiến máu nhân đạo
07/12/2025