Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Phật Sự HT. Thích Chân Tính
Giảng pháp tại chùa Bồ Đề Lan Nhã – Quận 6
Cập nhật: 29/03/2013
Sáng ngày 28/3/2013 (nhằm ngày 17/2/ Quý Tỵ), nhận lời mời của Ni sư trụ trì Thích Nữ Huệ Liên chùa Bồ Đề Lan Nhã, tại 247/8 đường Bình Tiên, phường 8, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm thuyết giảng cho hơn 400 Phật tử tại đạo tràng của bổn tự.
Thông qua cuộc đời đức Phật, Thượng tọa chia sẻ những bài học thực tiễn mà người học Phật có thể ứng dụng vào cuộc sống. Xưa kia, Thái tử Tất-đạt-đa mặc dù xuất thân từ hoàng gia, có đời sống vật chất đầy đủ, nhưng Người đã nhận thức được sự tạm bợ của con người thế gian, và rồi từ bỏ hết, để đi tìm chân lí. Sau khi có được sự nghiệp trí tuệ, đức Phật đã đi khắp Ấn Độ truyền bá Phật pháp, mang lại an lành cho tất cả mọi người. Cũng vậy, người Phật tử phải thấy được sự vô thường, giả tạm của thế gian, nỗ lực tu tập, tránh cám dỗ của ngũ dục, để không tạo nghiệp ác, lấy sự nghiệp trí tuệ làm chính, thực hành giáo lý nhà Phật, rồi từ đó, giúp mình và người thực hiện hạnh lành, mang lại đời sống tươi vui cho bản thân, và lợi ích cho xã hội.
Kết thúc thời Pháp, Thượng tọa gửi tặng mỗi thiện nam tín nữ một phần quà Pháp bảo VCD Viễn Hành và Luân Hồi Thật Đáng Sợ.