Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Phật Sự HT. Thích Chân Tính
Kết thúc khoá tu tại Tu Viện Chân Nguyên - Canada.
Cập nhật: 23/07/2012
Ngày 22/07/2012 là ngày cuối của khoá tu Bước Chân Tỉnh Thức tại Tu Viện Chân Nguyên 1220 – 200 St, Langley, BC, Canada. Gần 300 Phật tử đã về tham dự trong ngày tu này.
Theo thời khoá, buổi sáng quý Phật tử cùng nhau công phu kinh hành niệm Phật dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tâm Minh. Nhằm thể hiện trách nhiệm và bổn phận của người Phật tử tại gia theo phương châm “Phật pháp trường tồn do Tăng Già hoằng hoá, Thiền môn hưng thạnh bởi Đàn Việt phát tâm” trưa cùng ngày BTC cùng toàn thể Phật tử của đạo tràng đã tác pháp cung thỉnh chư Tôn Thiền đức Tăng Ni quang lâm chứng minh lễ cúng dường Trai Tăng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa với mục đích gieo duyên với Tam Bảo nhằm vun trồng phước báo cho tự thân và gia đình trong hiện đời cũng như những đời sau.
Sau giờ thọ trai, đại chúng tiếp tục thời khoá tu tập và được lắng nghe HT. Thích Bổn Đạt và TT. Thích Viên Giác chia sẻ Phật pháp. Trước khi hoàn mãn, TT. Thích Chân Tính đã có đôi lời động viên và đúc kết quá trình tu tập trong hai ngày, thông qua câu chuyện ví dụ “Ông trưởng giả có bốn bà vợ”. Với hình ảnh người vợ thứ nhất chỉ cho thân mình; người vợ thứ hai chỉ cho tiền bạc, của cải vật chất; người vợ thứ ba chỉ cho cha mẹ, anh em, chồng vợ, thân bằng quyến thuộc; người vợ thứ tư chỉ cho nghiệp của mỗi người. Thượng toạ khuyên đại chúng nên chăm chú vào bà vợ thứ tư. Chính bà vợ thứ tư sẽ theo mình trong tương lai.
Sau hai ngày tu tập đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó phai trong lòng đại chúng. Mọi người ra về trong niềm hỷ lạc và mong chờ tới khoá tu tiếp theo.