Ngày 20/12/2014 (nhằm 29/10 Giáp Ngọ) Đại đức Thích Tâm Huệ và Phật tử chùa Hoằng Pháp kết hợp cùng đoàn y bác sĩ 2 thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã đến chùa Hưng Pháp (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) khám bệnh và tặng quà.
Trong buổi sáng, đoàn từ thiện đã có mặt tại chùa Hưng Pháp tiến hành tặng quà cho 500 người dân nghèo trong đó có 50 phần quà cho 50 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Các bác sĩ khoa nội, mắt, sản phụ khoa, siêu âm, điện tim,… đã khám bệnh, cấp thuốc cho người dân nghèo. Các bác sĩ khoa mắt còn tặng thêm thuốc và 80 cặp kính lão, viễn thị trị giá 2,700,000đ. Mỗi người dân được nhận 1 phần thuốc trị giá 70,000đ và quà trị giá 110,000đ (gồm: gạo, muối, mì gói, nước tương, thau nhựa). Kết thúc chuyến từ thiện, Đại đức Thích Tâm Huệ gửi tặng đến quý Phật tử phần quà pháp bảo đĩa VCD Như voi giữa trận và một số xâu chuỗi.
Xin chân thành gửi lời tri ân đến quý Phật tử đã tích cực hỗ trợ phương tiện vận chuyển (Phật tử Mộng Hà – tp HCM, Phật tử Tịnh Trang – tp Cần Thơ) giúp đoàn hoàn thành tốt chuyến từ thiện này. Tổng số tiền từ thiện là 92,700,000đ do cô Niềm ở Đồng Tháp; cô Oanh, cô Kiều, cô Tùng, cô Tiến, cô Khanh, nhóm bạn chú Từ Hạnh ở quận 10, bác sĩ Chính, bác sĩ Hà và quý Phật tử gần xa đóng góp. Đồng thời, Đại đức Thích Tâm Huệ cũng đã gửi tặng phần quà pháp bảo gồm DVD: Ươm mầm trí tuệ, Hoa Mặt trời kỳ 5.