Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Nhập khóa Khóa tu Phật thất - lần 107
Lễ Phật Đản Tại Nghệ An
Cập nhật: 05/06/2011
Mùa Phật Đản PL 2555, DL 2011 đã đến trong niềm hân hoan của tất cả những người con Phật. Trên những đường phố, cờ hoa tràn ngập như cùng hòa nhịp đón chào đấng giác ngộ ra đời. Thế nhưng, ở một số nơi như tỉnh Nghệ An, vì điều kiện hạn chế, đã không thể bắt kịp được không khí nô nức đón mừng Phật Đản của Phật tử trong cả nước. Ở những nơi ấy, hàng ngàn trái tim đang khát khao ánh sáng của đạo pháp.
Hiểu được những mong mỏi ấy, với tình thương vô bờ của người xuất gia và tinh thần hoằng pháp lợi sinh, được sự chấp thuận của Thượng tọa Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng Pháp, ĐĐ. Thích Tâm Thành cùng chư Tăng đã đến Nghệ An tổ chức Phật Đản cho bà con Phật tử nơi đây. Trong 5 ngày (từ 08 đến 12/04 năm Tân Mão), chư Tăng đã tổ chức đại lễ Phật Đản và các buổi thuyết giảng khắp các đạo tràng thuộc tỉnh Nghệ An như:
Tịnh thất Phước Huệ, Xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.
Chùa An Thái, Xã Quỳnh Long, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.
Chùa Gám, Thị trấn Yên Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An.
Chùa Phúc Lạc, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An.
Tịnh thất An Pháp, Xã Quỳnh Tân, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.
Kết thúc Phật sự tại mỗi nơi, tất cả Phật tử đều rất hoan hỷ và và bày tỏ sự mong đợi nhiều hơn nữa những chuyến Phật sự của quý thầy, để khắp mọi nơi, dù là vùng xa xôi nhất cũng được thấm nhuần giáo pháp của đức Phật.