Nhập khóa Khóa tu Phật thất - lần 107

Lễ Sám Hối 14/10

Cập nhật: 15/10/2012
Chiều tối ngày 14/10/2012 (nhằm 29/08 năm Nhâm Thìn), hàng ngàn Thiện nam Tín nữ Phật tử đã về chùa Hoằng Pháp dự khóa lễ Sám hối.
 

Lễ Sám Hối 14/10

 
 
Trước khóa lễ, Đại đức Thích Tâm Điền, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã thuyết giảng thời pháp với chủ đề “Nhân và Trí”. Mở đầu thời pháp, Đại đức đã kể lại cuộc luận bàn giữa Khổng Tử và ba học trò xuất sắc của mình về hai vấn đề: Thế nào là Nhân? thế nào là Trí? Thông qua đó Đại đức đã giới thiệu đến đại chúng ba quan điểm về Nhân và Trí, đó là:

“Nhân là thương người, Trí là biết người”

“Nhân là biết làm người thương mình, Trí là biết làm người biết mình”

“Nhân là thương mình, Trí là biết mình”

Nếu Khổng Tử tâm đắc nhất với quan điểm “Nhân là thương mình, Trí là biết mình”, cho đó là câu trả lời của bậc sĩ quân tử thì theo Đại đức, mỗi quan điểm đều có cái hay riêng, nếu biết vận dụng linh hoạt, uyển chuyển, mỗi người sẽ làm đời sống mình mỗi ngày thêm thăng hoa, hạnh phúc.

Sau thời pháp, thiện nam tín nữ Phật tử bước vào thời công phu lễ lạy Sám hối theo phương thức Trì danh bảo sám.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện “Phương tiện nghĩa tình”
16/12/2025
Phóng sinh tại bến phà Bình Mỹ
14/12/2025
Chùa Đống Cao – Thanh Hoá: Khoá tu niệm Phật một ngày
09/12/2025
Khoá tu thiếu nhi “Em về bên Phật” Lần thứ 70
07/12/2025
Hiến máu nhân đạo
07/12/2025