Nhập khóa Khóa tu Phật thất - lần 107

Lễ sám hối tại chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: 04/03/2011
Tối 04/03/2011 (nhằm 30/01 năm Tân Mão), như thường lệ, hàng nghìn Phật tử từ khắp nội ngoại thành đã tề tựu về chùa Hoằng Pháp để dự khóa lễ Sám Hối.
 

Lễ sám hối tại chùa Hoằng Pháp

 

Khóa lễ Sám Hối là dịp mỗi người con Phật thúc liễm thân tâm, nhận diện lỗi lầm và phát nguyện chừa bỏ, để bước đường tu học thêm tinh tấn hơn vững vàng hơn, để xứng đáng là người đệ tử Phật.

Là tăng chúng đã từng tu học tại chùa Hoằng Pháp, nhân chuyến trở về trú xứ cũ, được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại Đức Thích Tâm Quán, hiện là trụ trì chùa Diên Quang – Bắc Ninh đã có buổi giảng thân tình chia sẻ về kinh nghiệm tu học của mình trong suốt 4 năm xa thầy tổ, xa huynh đệ, lập nguyện hoằng pháp độ sinh nơi đất Bắc.

Tinh thần lục hòa Tăng đoàn không chỉ cần thiết cho người xuất gia mà người tại gia nên lấy đó làm kim chỉ nam để xây dựng một lối sống đẹp, giàu tính nhân văn và đạo pháp giữa cuộc đời. Cùng với đó, người Phật tử nên biết trân quý và hạnh phúc với những điều tốt đẹp mình hiện có, sống từ hòa, thương yêu, tha thứ và nâng đỡ khi người thương ta phạm lỗi, để những người con Phật ngày càng hoàn thiện hơn trong ánh sáng chân chánh của đạo pháp. 

Thời pháp thoại chân tình của Đại Đức đã kết thúc trong không khí thành kính trang nghiêm, trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện “Phương tiện nghĩa tình”
16/12/2025
Phóng sinh tại bến phà Bình Mỹ
14/12/2025
Chùa Đống Cao – Thanh Hoá: Khoá tu niệm Phật một ngày
09/12/2025
Khoá tu thiếu nhi “Em về bên Phật” Lần thứ 70
07/12/2025
Hiến máu nhân đạo
07/12/2025