Ngày 10/09/2023 (nhằm 26/07 Quý Mão), ngày thứ 5 KTPT lần 100, Ni sư Tiến sĩ Thích Nữ Huệ Hoà - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM quang lâm pháp đường, tòa nhà Pháp Luân chia sẻ pháp thoại đến hành giả khóa tu qua chủ đề: “Chân trời không mây”.
Trong thời pháp thoại, Ni sư chia sẻ về các phương pháp hành trì và những cảnh giới mà một người tu Phật pháp có thể đạt được
Mỗi hành giả có mỗi phương pháp hành trì riêng: theo dõi hơi thở, trì chú, trụ tâm vào danh hiệu Phật, …. Dù là phương pháp nào, thì đó cũng là cách để đưa tâm về trạng thái tịch tĩnh, vắng lặng, chúng ta không nên bám chấp vào phương tiện hay phân biệt pháp môn. Khi ta đạt trạng thái Tứ thiền tương đương với hoa thiên sa bung nụ - tức chân trời không mây.
Để việc tu tập đạt được những cảnh giới nhất định, hành giả nên tập từ bỏ các dục lạc, kiểm soát tâm, tinh tấn hành trì, vun bồi các thiện pháp, tu tâm từ, đưa những gì học được từ khóa tu ứng dụng vào đời sống thường ngày, lan tỏa năng lượng bình an đến những người xung quanh. Khi chúng ta niệm Phật phải nhớ nghĩ và học theo hạnh Phật: nghĩ như Phật nghĩ, nói như Phật nói, sống chánh niệm, tu trong mọi công việc, thời gian còn lại hãy sống có trí tuệ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.
Sau đó, Ni sư dành thêm 15 phút để giải đáp các thắc mắc của quý Phật tử xoay quanh vấn đề tu học và chủ đề bài giảng.
Qua buổi pháp thoại, đại chúng nắm vững hơn về bản đồ phía trước và chọn cho mình phương pháp hành trì phù hợp để đạt được những kết quả như mong muốn.