Sáng ngày 2 tháng 09 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng quý thiện tín Phật tử đã đến thăm bảo tàng nghệ thuật J.P Getty tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ.
Bảo tàng nghệ thuật J.Paul Getty là một dự án của J. Paul Getty Trust. Bảo tàng lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật Miền Tây từ thời kỳ Trung Cổ cho đến Hiện Đại. Khoảng 1,3 triệu du khách tham quan mỗi năm làm cho nó trở thành một trong những viện bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất tại Hoa Kỳ.
Tối cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi pháp thoại tại Hiền Như Tịnh Thất trong khuôn khổ khóa tu 3 ngày do sư cô trụ trì Thích nữ Thanh Diệu Pháp tổ chức.
Trong thời pháp thoại này, Thượng tọa Thích Chân Tính đã nói về vai trò ngôi chùa trong đời sống dân tộc Việt Nam. Chùa xây dựng nhằm đáp ứng nguyện vọng tu học cho những ai phát nguyện theo lí tưởng giải thoát giác ngộ, giúp tín đồ tìm cầu giây phút bình an, thực tập buông xả những phiền muộn lo toan trong cuộc sống, duy trì truyền thống văn hoá tâm linh và những giá trị sống động của thực tại mà chỉ có những ai đến mới thể nghiệm được điều ấy. Để rồi dù có tha hương chúng ta không thể nào quên hình ảnh hiền hoà của ngôi chùa trong ký ức:
"Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng
Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông."
Ngôi chùa là thế ! Thiện cảm, bình yên, thân thương, ấm cúng, an hoà...đồng hành với đời sống người Việt, dân tộc Việt. Ngôi chùa hoà điệu cùng nếp sống người dân, sẵn sàng ôm giữ những nỗi khổ niềm đau của kiếp người, sẵn sàng giải tỏa những oán đối hận thù trong nhân sinh, sẵn sàng chịu cảnh thịnh và suy theo sự biến thiên tuần hoàn của dòng đời. Giữa ngôi chùa và người dân Việt cùng thở một nhịp, cùng đi một bước và cùng nhìn một phương trời dù ở bất cứ nơi đâu
Thượng tọa cũng nhắn nhủ rằng được đến chùa đã là một nhân duyên tốt, nhưng để có được lợi ích chân thật, người Phật tử phải có chánh tri kiến, phải học rộng nghe nhiều để tìm cho mình phương pháp tu học phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, hơn nữa phải thân cận các bậc hiền trí, lánh xa thầy tà bạn ác, tu đúng chánh Pháp mà đức Thế Tôn đã chỉ bày để vững chãi hơn trên con đường giác ngộ giải thoát.
Cuối buổi giảng, Thượng tọa Thích Chân Tính cũng đã gửi lời tri ân đến sư cô trú trì đã tạo thuận duyên cho đoàn lưu trú trong thời gian hoằng pháp tại miền nam tiểu bang California.