Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Tham dự đại lễ Phật đản tại chùa Ngọa Ngưu và rước đèn lồng tại chùa Dược Sư - Hàn Quốc

Cập nhật: 15/05/2016
Sáng ngày 14/5/2016 (nhằm ngày 8/4 năm Bính Thân), nhận lời mời của thầy trụ trì Seo Hae Kok, chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã quang lâm chùa Wanjeongsa (chùa Ngọa Ngưu), tại thành phố Yongin, thuộc tỉnh Gyeonggi tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560.
 

Tham dự đại lễ Phật đản tại chùa Ngọa Ngưu và rước đèn lồng tại chùa Dược Sư - Hàn Quốc

 

Được biết Đại lễ tại chùa Ngọa Ngưu năm nay, có sự tham gia các chùa của Việt Nam, Srilanka, và Thái Lan. Mở đầu là nghi lễ dâng xá lợi và tượng Phật –Đây là những quà tặng của các chùa mang tới gửi tặng bổn tự. Tiếp đó, là phần phát biểu của từng đoàn. Cũng thông qua bài phát biểu, Thượng tọa gửi tới lời cám ơn chân thành tới chùa Ngọa Ngưu nói riêng, và các Phật tử Hàn Quốc nói chung đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho đoàn tham dự Đại lễ.

Tiếp đó, vào buổi tối, đoàn đã trở về chùa Dược Sư tại Incheon để tham dự lễ rước đèn quanh các phố ở gần chùa.

Trong niềm vui hân hoan của người con Phật, mọi người háo hức tay cầm đèn lồng, lòng thành tâm hướng tới đức Bổn sư cùng nhau chánh niệm đi trong tiếng nhạc Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Đại lễ Phật đản tại chùa Ngọa Ngưu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Rước đèn lồng tại chùa Dược Sư

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020