Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Phật Sự HT. Thích Chân Tính
Thuyết giảng tại chùa Phổ Đức thành phố Calgary - Canada
Cập nhật: 04/08/2012
Ngày 02/08/2012 Thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi thuyết pháp tại Chùa Phổ Đức tại 43 Dovercrest Way SE, Calgary AB. T2B-2L7 – Canada do Thượng Toạ Thích Quảng Điền trụ trì.
Khởi hành lúc 5h sáng tại Tu Viện Tây Thiên, trải qua đoạn đường khá dài đoàn đã đến thành Phố Calgary lúc 10h sáng. Sau đó TT. Thích Quảng Điền và quý Phật tử đã đưa Thượng toạ và mọi người đi tham quan khu du lịch Banff nổi tiếng tại thành phố Calgary.
Vào buổi tối, TT. Thích Chân Tính đã có thời pháp thoại đến quý Phật tử tại chùa Phổ Đức. Điều đặc biệt, Thượng toạ Thích Quảng Điền trụ trì chùa Phổ Đức là bạn học cùng lớp với Thượng toạ Thích Chân Tính ở Phật Học Viện Thiện Hoà Chùa Giác Ngộ đầu những năm 80. Trên tinh thần “thượng cầu Phật đạo, hạ hoá chúng sanh” sau hơn 30 năm mỗi người một chí hướng độ sanh, mang trên mình trách vụ của bậc trưởng tử Như Lai du hoá hoằng pháp lợi sinh, hôm nay hội ngộ quả là một nhân duyên mầu nhiệm. Trong buổi nói chuyện với quý Phật tử TT. Thích Chân Tính đã khuyên mọi người nên thấy được lợi ích của việc hướng dẫn, gieo duyên Phật pháp cho những những người chưa biết đạo. Chung tay góp sức vào việc ấn tống kinh sách, băng đĩa, áp dụng những tiến bộ của khoa học vào việc truyền bá Phật pháp, đưa văn hoá Phât giáo vào lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, ca nhạc, hội hoạ, báo chí…để phổ biến được rộng rãi. Quan trọng hơn nữa là mỗi Phật tử phải cố gắng tu tập, tinh tấn thực hành lời Phật dạy để an lạc cho tự thân và chuyển hoá tha nhân.
Kết thúc thời pháp thoại Thượng toạ đã gửi những phần quà Pháp bảo đến toàn thể đạo tràng.