Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.
Nhập khóa Khóa tu Phật thất - lần 107
Tu niệm Phật một ngày
Cập nhật: 04/11/2019
Ngày 03/11/2019 (nhằm 07/10 Kỷ Hợi), quý thiện nam tín nữ khắp các tỉnh thành và khu vực Tp. HCM tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự một ngày tu học.
Sau khi dùng điểm tâm, quý thiện tín Phật tử đã vân tập về các giảng đường cùng bước vào thời khóa kinh hành niệm Phật, tụng giới. Sau đó, đại chúng lắng nghe thời pháp thoại từ TT. Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp.
Khi ánh sáng mặt trời chưa xuất hiện, người ta chỉ nhìn thấy ánh sáng của con đom đóm, nhưng khi mặt trời hiện rõ thì mọi ánh sáng khác đều sẽ bị biến mất. Cũng như vậy, khi giáo lý của đức Phật xuất hiện sẽ làm phai mờ tất cả lý luận của ngoại đạo. Và chính những con người theo ngoại đạo, sau khi gặp chánh pháp, có niềm tin với chánh đạo, quy y với đức Phật và cảm nhận được lợi ích từ con đường giải thoát do Ngài tìm ra. Còn đối với người đã nương tựa nơi Tam Bảo mà không biết Phật pháp, không thực hành lời Phật dạy thì người đó sẽ đi về đâu? Qua đây, Thầy chia sẻ, người hướng đạo là người rất quan trọng, bởi khi chúng ta quy y với người có trí tuệ, thì sẽ chỉ rõ cho ta biết đâu là điều đúng sai, tà chánh cùng phương pháp đem lại sự an lạc, hạnh phúc, nếu không chỉ là con đường khổ đau.
Qua việc kể những mẩu chuyện trong kinh điển, Thầy muốn nhắn nhủ đến đại chúng là chúng ta có phước duyên gặp được Phật pháp, một đạo Phật thể hiện từ bi và trí tuệ, thì không vì bất cứ việc gì mà bỏ đi niềm tin, lý tưởng của mình.
Buổi chiều, sau khi thời khóa niệm Phật kết thúc, quý Phật tử cùng thực tập tịnh tọa.
Ngày tu khép lại trong niềm hỷ lạc của đại chúng.