Ngày 07/06/2015 (21/04 Ất Mùi), đạo tràng chùa Đống Cao, làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tu niệm Phật một ngày.
Mặc dù thời tiết đang trong những ngày nắng nóng, nhưng bà con về tham dự khóa tu rất đông. Trong buổi sáng, Đại đức Thích Tâm Hưng đã chia sẻ bài pháp với đề tài “Tại sao phải phát bồ đề tâm”.
Như trong Văn Khuyên Phát Bồ Đề Tâm Ngài Thật Hiền đại sư đã nói: “Từng nghe, cửa chính yếu để vào đạo thì sự phát tâm làm đầu, việc khẩn cấp tu hành thì sự lập nguyện đứng trước. Nguyện lập thì có thể độ chúng sanh, tâm phát thì Phật đạo có thể thành. Nếu không phát tâm rộng lớn, không lập nguyện vững bền kiên cố, thì dù qua nhiều kiếp như số vi trần, cũng y nhiên ở trong vòng luân hồi”.
Qua hai giờ đồng hồ chia sẻ Phật pháp, Đại đức đã phân tích và dùng nhiều thí dụ khác nhau dẫn dắt để làm cho hội chúng hiểu rõ tại sao chúng ta phải phát tâm bồ đề và luôn giữ được tâm bồ đề kiên cố khi gặp nghịch cảnh.
Nhân dịp ba tháng an cư kiết hạ nhằm tạo điều kiện cho bà con Phật tử cùng tiến tu, bổn tự có tổ chức thời khóa tụng kinh Lương Hoàng Sám vào lúc 9 giờ sáng và tụng kinh Địa Tạng vào lúc 14 giờ chiều.