Ngày 28/08/2016 (26/07 Bính Thân), đạo tràng chùa Đống Cao, làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày.
Trong khóa tu này, Đại đức Thích Tâm Hưng đã chia sẻ bài kinh nói về "bố thí".
Trong kinh Tăng Nhất A Hàm tập III, phẩm Bát nạn, (VNCPHVN ấn hành, 1998, tr. 137) đức Phật có dạy rằng:
"Bấy giờ, Thế Tôn bảo các Tỳ-kheo:
Nếu có thiện nam tử, thiện nữ nhơn dùng tài vật bố thí thì sẽ được tám công đức. Thế nào là tám? Một là tùy thời bố thí, không phải là phi thời. Hai là thanh khiết bố thí, không phải là uế trược. Ba là tự tay đưa cho, không nhờ người khác. Bốn là tự nguyện bố thí, không có tâm kiêu tứ. Năm là giải thoát mà bố thí, không có hy vọng báo đáp. Sáu là bố thí cầu diệt độ, không cầu sanh Thiên. Bảy là bố thí tìm ruộng tốt, không bố thí đất hoang. Tám là đem công đức này bố thí chúng sanh, không tự vì mình.
Như thế, này các Tỳ-kheo! Thiện nam tử, thiện nữ nhơn dùng tài vật bố thí thìđược tám công đức.
Bấy giờ Thế Tôn bèn nói kệ:
Người trí tùy thời thí
Không có tâm tham tiếc
Ðã làm côngđức rồi
Ðem thí hết cho người
Thí này là tối thắng
Ðược chư Phật khen ngợi
Hiện thân thọ quả báo
Chết ắt thọ phước Trời.
Cho nên, các Tỳ-kheo! Người muốn tìm quả báo kia, nên làm tám việc này, phước báo ấy vô lượng không thể tính kể,được báu cam lồ, dần dần đến diệt độ. Như thế, này các Tỳ-kheo, nên học điều này!
Với những từ ngữ, câu chuyện giản dị đại đức đã làm cho đại chúng hiểu rõ “bố thí là gì?, vì sao phải bố thí , những công đức của việc bố thí trong cuộc sống của con người nói chung và của người Phật tử nói riêng. Cuối buổi chia sẻ, Đại đức đã nhắn gởi tới những người Phật tử hãy sống với hạnh“ bố thí” của đạo Phật để có cuộc sống hạnh phúc trong hiện tại và tương lai. Sau thời pháp, toàn thể đạo tràng bước vào thời khóa tu một ngày.
Trong khóa tu lần này, BTC đã gởi tặng đến toàn thể Phật tử đĩa VCD "Sự Thật Mất Lòng" do Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng.