Truyện Tranh
Kinh Phật nói ân nặng cha mẹ khó báo đáp
Tác giả: Thích Đạo Quang
Mục lục
Mấy Lời Tâm Huyết
MẤY LỜI TÂM HUYẾT
Thuyết php giảng kinh, viết sch gio lý nh Phật hoặc in kinh sch đem phát cho mọi người xem, để họ sớm giác ngộ, được như thế hạnh phúc không gì bằng, đó gọi là pháp thí.
Nếu không đủ điều kiện làm những việc ấy, chúng ta thỉnh một số kinh sách chịu khó đem đến từng nhà cho mượn đọc, sau đó lần lượt cho nhà khác mượn, hoặc đọc cho kẻ khác nghe, nhất là cho người không biết chữ. Việc làm này quý gi vơ bin, đây cũng gọi là pháp thí.
Chính đức Phật đ dạy: “Trong cc sự bố thí, php thí có công đức lớn nhất, không công đức nào có thể sánh bằng”.
Tưởng về lợi cũng như về danh, chúng ta đừng nên lo nghĩ, mà điều tối cần là làm sao cho rạng rỡ chánh đạo. Đó là mục đích chính, thiêng liêng và cao cả nhất của chúng ta. Nền móng đạo pháp cần nhờ sự chung lưng góp sức của chúng ta. Vậy mỗi người nên xây đắp vào đó một ít vôi, một ít nước, một tảng đá hay một viên gạch v.v… ng hầu ci nền mĩng ấy được thêm bền vững và kiên cố đời đời.
Chúng ta không nên quan niệm về công đức, hy nn nghĩ nhiều đến những người lầm đường lạc lối, sống trong vịng tội lỗi khơng lối thốt xung quanh chng ta. Hy mau cứu vớt họ, cảnh tỉnh họ để cùng quay về chân lý, gip họ tìm ra nhiều lẽ sống, niềm vui. Được thế, chính ta đ lm lợi ích cho Phật php vậy.
Với hồi bo cuộc đời, chúng ta hy “Tất Cả Vì Phật Php”. Hy vọng mấy lời tm huyết ny được nhiều vị hảo tâm in kinh sách cho mọi người xem!
Được vậy, niềm phúc lạc vô bờ chắc chắn sẽ đến với chúng ta! Tha thiết mong mỏi như thế!
Tặng cho thn nhn một số tiền nhỏ, lịng mình khơng vui, nhưng mình khơng đủ sức tặng nhiều hơn nữa. Chỉ có một cách là tặng các loại sách tu hành để xây dựng cho đời sống thanh cao, thì d một quyển sch gi chỉ vi ngn, nhưng vẫn quý hơn tiền trăm bạc triệu.
Quý vị no muốn pht tm ấn tống kinh sch, xin lin hệ: CHA HOẰNG PHP, x Tn Hiệp, huyện Hĩc Mơn, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 083. 7130002 – 083. 7133827.
Email: chuahoangphap@gmail.com
Sách cùng thể loại






