Ngày 08/02/2015 (nhằm ngày 20/12 Giáp Ngọ) Ban hộ niệm Liên Trì đã đến vấn an sức khỏe Thượng tọa Thích Chân Tính và tổ chức buổi lễ Tổng Kết - Tất Niên tại chùa Hoằng Pháp.
Trong buổi sáng, Thượng tọa đã có đôi lời chia sẻ gửi đến quý Phật tử trong ban hộ niệm Liên Trì. Những người tu theo pháp môn tịnh độ đều muốn được vãng sanh về quốc độ của đức Phật A Di Đà. Nhưng hiện nay, phần lớn hành giả tu theo pháp môn niệm Phật đều mắc phải sai lầm chỉ lo cho tương lai mà quên mất đi hiện tại. Có nghĩa là chỉ lo niệm Phật cầu vãng sanh mà quên đi bổn phận, trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội. Tu tịnh độ là làm cho lời nói, hành động và ý nghĩ trở lên trong sạch. Vì vậy, người Phật tử cần phải khéo léo trong việc dụng công tu tập để đạt được lợi ích, an lạc trong hiện tại và vãng sanh trong tương lai.
Quý Phật tử tạm thời gác lại những gia duyên, phát tâm đi hộ niệm cho người sắp mất là một thiện hạnh đúng theo tinh thần từ bi của đạo Phật. Và ban hộ niệm cần phải có được những nhận thức đúng đắn trong việc hộ niệm. Người sắp mất có được vãng sanh hay không hoàn toàn không phải do ban hộ niệm hay do vị Thầy hộ niệm. Mà là do chính người được hộ niệm. Hộ niệm chỉ là hành động nhắc nhở giúp cho người sắp mất có chánh niệm, tỉnh giác để niệm Phật. Nếu họ niệm Phật với tâm chí thành, chí kính, thiết tha sẽ được vãng sanh. Cuối lời, Thượng tọa hết sức tán thán công đức của ban hộ niệm và chúc cho quý Phật tử thân tâm thường lạc, tinh tấn tu tập.