Tối ngày 19/09/2017 (nhằm 29/07 Đinh Dậu), quý thiện nam tín nữ trong và ngoài TP.HCM đã trở về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa lễ sám hối định kỳ hằng tháng.
Trong kỳ sám hối này, Đại đức Thích Hoằng Giới, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã chia sẻ Phật pháp với đại chúng qua đề tài: “Ăn hiền ở lành”.
Ăn hiền: là ăn những thức ăn thiện lành, không gây đau khổ hoặc tổn hại đến sức khỏe và sinh mạng của chúng hữu tình. Ở lành: là sống lương thiện, không làm điều trái với đạo đức.
Để có bữa ăn ngon, chúng ta sẵn sàng tước đi sinh mạng chúng sinh như trâu, bò, gà vịt, cá,… những hành động cắt cổ, nhổ lông, lột da, xẻo thịt, bằm chặt chúng sanh, đây có được xem là hiền hay không? Thế nên, nguời con Phật, ăn hiền ở lành nên hiểu đúng nghĩa là ăn chay và sống thực hành theo lời đức Phật dạy.
Ăn chay ngoài những lợi ích: thể hiện lòng từ bi thương xót chúng sinh, tránh ác báo của nghiệp sát, thân tâm nhẹ nhàng còn có lợi rất nhiều cho sức khỏe, ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tim mạch, bảo vệ môi trường và giúp con người có tuổi thọ dài lâu.
Qua hơn 1 giờ chia sẻ, Đại đức đã giúp đại chúng hiểu rõ hơn về việc ăn chay, cũng như sống đời hướng thiện, hướng thượng. Đây là nền tảng đạo đức căn bản mà người con Phật cần thực hành trên bước đường tu nhân học Phật.
Sau đó, đại chúng bước vào thời khóa sám hối như thường lệ.