Ngày 01/08/2019 (nhằm 01/07 Kỷ Hợi), quý thiện nam tín nữ Phật tử đã về chùa Tiêu Dao (Hà Khẩu, Hạ Long, Quảng Ninh) tham dự ngày tu an lạc định kỳ.
ĐĐ. Thích Tâm Tịnh, Trụ trì chùa Tiêu Dao đã có thời pháp thoại qua chủ đề Tâm Hiếu Hạnh. Thầy chia sẻ “tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”. Khi cha mẹ còn tại thế, bên cạnh việc cung phụng đầy đủ những nhu cầu vật chất trong cuộc sống, mỗi người cần thể hiện tình yêu thương, lo lắng phát xuất tự đáy lòng và dành trọn vẹn tấm lòng hiếu đễ với ông bà, cha mẹ.
Nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu, Thầy cầu chúc những ai còn phước duyên bên cạnh cha mẹ, hãy trân trọng, chăm sóc đúng theo pháp Phật dạy, để tạo dựng gia đình phước lạc, đầm ấm. Những người bất hạnh không còn hai đấng sinh thành bên đời, hãy nỗ lực tu hành, tạo nhiều điều phước thiện nhằm hồi hướng đến họ. Đối với hàng thâm tín Tam Bảo chỉ có con đường tu hành, chứng đắc mới có khả năng mang lại cuộc sống an vui, giải thoát cho bản thân, gia đình và tất cả chúng sanh.
Kết thúc buổi nói chuyện, đại chúng cùng tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu.