Tối ngày 09/09/2018 (nhằm 30/07 Mậu Tuất), quý thiện nam tín nữ trong và ngoài TP. HCM đã trở về chùa Hoằng Pháp tham dự khóa lễ sám hối định kỳ hằng tháng.
Trong kỳ sám hối này, Đại đức Thích Tâm Quyền, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã chia sẻ cùng quý Phật tử đề tài “Vẫn còn kịp”.
Cuộc đời không chờ đợi ai cả, cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần, vì vậy hãy biết nắm giữ và trân trọng, hãy sống thật ý nghĩa.
Qua đề tài “Vẫn còn kịp”, Đại đức muốn nhắn nhủ với mọi người rằng: Một người Phật tử phải có trách nhiệm đối với vợ chồng, con cái, cha mẹ, Phật pháp. Đặc biệt là đối với cha mẹ, phải luôn gần kề quan tâm, chăm sóc không những về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần; cố gắng tu tập, làm việc phước thiện để hồi hướng công đức phước báu cho cha mẹ hiền tiền cũng như quá vãng; đối với Phật Pháp phải siêng năng tu tập, bố thí, cúng dường. Như vậy là chúng ta đang thực hành lời Phật dạy, là một người con hiếu hạnh, là một người Phật tử tinh tấn trên con đường tu tập để có được an lạc ở hiện tại và giải thoát trong đời vị lai.