Sáng ngày (13/10/2017), TT. Thích Chân Tính và quý thầy đã ghé thăm đất tại Sacramento, miền Bắc California. Đây là nơi dự định sẽ xây dựng chi nhánh chùa Hoằng Pháp sau này, với mục đích giúp cho cộng đồng người Việt tu học.
Tối cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi pháp thoại tại chùa Thanh Lương (Sacramento, California). Theo lời mời của Ni sư Thích Nữ Minh Huệ trụ trì.
Trong buổi nói chuyện, Thầy đã hướng dẫn cho quý Phật tử về niềm tin của người Phật tử. Tin như thế nào mới đúng tinh thần Phật dạy, tức là Người phật tử phải có chánh kiến, cái nhìn đúng đắn về hình ảnh của đức Phật, Ngài không phải một vị thần có thể ban phước, giáng họa. Nếu ai tu tập đúng, nhất là hành trì ngũ giới trọn vẹn sẽ có hạnh phúc, thiết thực ngay trong đời sống hiện tại.