Ngày 14/01/2018 (28/11 Đinh Dậu), hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự khóa tu niệm Phật một ngày hằng tháng.
Mở đầu khóa tu, quý Phật tử sám hối sáu căn và phóng sinh muôn loài dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì.
Đúng 9h00’, Đại đức Thích Tâm Hưng - Trưởng Ban Tổ Chức khóa tu đã quang lâm giảng đường để chia sẻ Phật pháp với đề tài “Người Phật tử nên tổ chức đám tang khi người thân qua đời như thế nào”. Sau hơn một giờ đồng hồ, với những câu từ giản dị và câu chuyện Phật pháp, Đại đức đã giải thích cho quý Phật tử hiểu rõ hơn về vấn đề đám tang khi có người thân mất. Đặc biệt, Đại đức đã nhắn gởi đến quý Phật tử hãy cố gắng bỏ những thủ tục không còn phù hợp, không còn ý nghĩa trong đám tang mà nên thay vào đó là những hình thức tri ân và tưởng nhớ đến người đã mất để làm sao cho người sống đều có hạnh phúc, an lạc trong hiện tại và làm tròn bổn phận của mình trong gia đình và xã hội.
Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu học của một ngày tu. Trong khóa tu lần này, chùa cũng đã gởi tặng đến quý Phật tử tham dự lịch khóa tu chùa Đống Cao năm 2018